Thứ Tư, 27 tháng 11, 2013

Thực phẩm giúp tăng cường trí nhớ đối với bạn

Áp lực công việc, cuộc sống hàng ngày, gia đình... Trong toàn cầu hiện đại này khiến cho não của đàn bà nhiều khi phải quá tải. Có những lúc cảm thấy mình thật đãng trí, định nói gì, làm gì bỗng dưng quên hẳn đi và điều tồi tệ nhất có thể xảy ra là chị em quên tên con vật nuôi dễ thương của người dùng. Điều này không có gì là lạ, não bộ hoạt động quá công suất, trong khi đó phái yếu lại không quá chú tâm việc bổ sung thức ăn đối với nó.


Nếu một ngày nào đó quý cô cảm thấy mình có cấu tạo giống như trường hợp trên thì tôi khuyên phụ nữ nên bổ sung những thực phẩm dưới đây để cân bằng trí nhớ đối với não bộ.
 
Các loại thức ăn chứa nhiều vitamin E có công dụng chống Oxy hóa, bảo vệ các tế bào thần kinh, đặc biệt các tế bào thần kinh nằm trong não và có liên quan nhiều đến nhận thức.Một chế độ ăn uống lành mạnh sẽ làm giảm nguy cơ các bệnh như bệnh tiểu đường, cao huyết áp, bệnh tim… nhưng lại chưa hẳn đã đúng với các bệnh về suy giảm trí nhớ. Để giúp bộ não của đàn bà khỏe mạnh và tăng cường khả năng nhận thức, ghi nhớ, đừng bỏ qua các loại thực phẩm sau. Để giúp bộ não của quý bà khỏe mạnh và làm tăng khả năng nhận thức, ghi nhớ, đừng bỏ qua các loại thực phẩm sau.

 Cá 
Các loại cá như cá hồi, cá thu, cá ngừ… rất giàu axit béo omega 3, và cả axit docosahexaenoic (DHA) rất tốt cho sức khỏe tim mạch. Hơn nữa, DHA rất quan trọng cho các hoạt động của tế bào thần kinh trong não. Ăn nhiều cá đồng nghĩa ăn ít thịt đỏ và các loại protein chứa nhiều chất làm tắc nghẽn động mạch.
 
 Đậu phộng và bơ đậu phộng 
Mặc dù cả hai đều là chất béo, nhưng đậu phộng và bơ đậu là chất béo có lợi đối với sức khỏe. Hơn nữa, hai loại đậu phộng này lại chứa nhiều vitamin E.
Cả hai loại thức ăn có thể giúp giữ đối với tim và não khỏe mạnh, hoạt động tốt. Ngoài ra, quả hạnh nhân và hạt dẻ cũng được coi là hai loại quả có tác dụng tương tự đậu phộng và bơ đậu phộng.
Theo các nhà nghiên cứu về sức khỏe thì chế độ ăn có nhiều chất béo lành mạnh, ít chất béo bão hòa, ít chất béo transfat và giàu ngũ cốc nguyên hạt, nhiều rau xanh lá và các loại hạt sẽ là rất tốt đối với bộ não và trái tim.
 
 Các loại ngũ cốc 
Các loại ngũ cốc nguyên hạt là nhóm thực phẩm rất giàu chất xơ. Nhóm thực phẩm này cũng có thể dùng với trái cây, rau, hạt, dầu ô liu và rượu vang…
nghiên cứu của Trung tâm Y tế Đại học Columbia ở New York đối với thấy rằng chế độ ăn uống chứa các loại hạt ngũ cốc có thể giảm những rủi ro liên quan đến nhận thức và trí nhớ.
Thường thì các loại ngũ cốc này được kết hợp với các loại thực phẩm khác chứ không mấy khi dùng độc lập. Loại chế độ ăn uống này có thể làm giảm viêm nhiễm, giảm stress và các nguy cơ khác như huyết áp cao… tất cả đều có thể có một vai trò chính quan trọng trong việc giảm nguy cơ gia tăng bệnh não và tim.
 

 


 Quả bơ 
Phần thịt của loại quả này cũng là một nguồn rất giàu vitamin E có công dụng tránh oxy hóa.
Nhiều tìm hiểu về sức khỏe đã đối với thấy, ngoài vitamin E, quả bơ còn chứa hàm lượng vitamin C cao. Cả hai loại viatmin này đều có công dụng chống lại sự suy giảm trí nhớ ở con người.
 
 Hạt hướng dương 
Các loại hạt giống, bao gồm cả hạt hướng dương cũng chứa rất nhiều vitamin E. Chỉ cần 2-3 lạng hạt hướng dương rang khô cũng đủ chứa 30% lượng viatmin E cần thiết cho mỗi ngày của bạn. Loại hạt này có công dụng làm tăng sức khỏe cho bộ não. Đàn bà có thể rắc chúng lên phía trên món salad của mình để có món ăn vừa ngon vừa bổ dưỡng.
 
 Rượu vang đỏ 
Rượu không tốt cho sức khỏe, nhưng đó là trong trường hợp tiêu thụ quá nhiều rượu. Các tìm hiểu đã chỉ ra rằng những người tiêu thụ một lượng vừa phải rượu vang đỏ và các loại rượu khác có thể giúp làm tăng trí nhớ, hạn chế nguy cơ mắc bênh Alzheimer.
 
 Các loại quả họ nhà dâu 
Các tìm hiểu mới nhất trình bày tại Hội nghị quốc gia của Hội Hóa học Mỹ ở Boston phát hiện thấy quả việt quất, dâu tây, và dâu acai có thể giúp hãm phanh sự suy giảm trí nhớ của quý cô.
Bằng cách giúp loại bỏ các protein độc hại liên quan đến giảm trí nhớ theo tuổi tác, các loại quả này bảo vệ bộ não và giữ cho bộ não được khỏe mạnh.
  
Rau lá màu xanh đậm 

Cải xoăn, rau collard, rau bina, và bông cải xanh là nguồn cung cấp vitamin E và folate rất dồi dào. Một cốc rau bina chứa khoảng 15% lượng vitamin E cần thiết hàng ngày, và 1/2 một cốc rau chân vịt nấu chín có 25%.


Các nhà khoa học cũng chưa biết chính xác chất folate sẽ bảo vệ não bộ thế nào, nhưng có điều chắc chắn là nó giúp giảm lượng axit amin có tên là homocyteine trong máu. Mức homocyteine trong máu cao có thể “giết chết” các tế bào thân kinh trong não, và folate có trách nhiệm bảo vệ các tế bào thần kinh này, giúp chúng luôn khỏe mạnh.
Mức độ homocysteine cao cũng tăng nguy cơ mắc các bệnh về tim.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét