Thứ Hai, 18 tháng 11, 2013

Các loại loại thực phẩm tốt nhất cho gan

Chăm sóc gan không có nghĩa là phải thường xuyên “hỏi thăm” bác sĩ. Cách đơn giản nhất chúng ta có thể tự làm là chọn đối với mình một chế độ ăn uống lành mạnh.

Gan có thể được coi là một cơ quan có chức năng giải độc của cơ thể. Một số các có nhiệm vụ của gan bao gồm: điều chỉnh lượng chất béo, cân bằng nội tiết tố, và trợ giúp tiêu hóa.


Gan đồng thời cũng là cơ quan lớn thứ hai trong các bộ phân cơ thể và thực hiện một loạt các có trách nhiệm, vì vậy điều quan trọng là quý bà phải “chăm sóc” hai lá gan hết sức cẩn thận.

&Ldquo;Chăm sóc” gan không có nghĩa là phải thường xuyên “hỏi thăm” bác sĩ. Cách đơn giản nhất chúng ta có thể tự làm là chọn cho mình một chế độ ăn uống lành mạnh. Có một loạt các loại thức ăn có thể hỗ trợ có nhiệm vụ gan. Mục sức khỏe chỉ đưa ra 7 loại thực phẩm tiêu biểu dưới đây:

1. Cà rốt
Cà rốt nằm trong đầu danh sách bởi nó có nhiều chất beta-carotene. Cà rốt giúp điều chỉnh lượng đường trong máu và giảm chứng viêm trong toàn bộ cơ thể.
 

 

 
Ngoài ra, cà rốt còn là một nguồn cung cấp năng lượng đối với cơ thể và dễ ăn uống. Khi chọn các loại thực phẩm làm mất gan, điều quan trọng là hãy chọn những tươi mới và giàu chất hữu cơ.

2. Tỏi
Tỏi giữ vai trò đẩy lùi và tăng cường máu. Nó chứa một lượng cao allicin và selen, có tác dụng viện trợ làm sạch trong gan, thận. Tỏi có tác dụng tốt đối với gan thận bởi nó kích hoạt các enzym gan và lần lượt đẩy các độc tố ra khỏi gan.
 

 

3. Chanh
Chanh là một trong những loại thực phẩm làm sạch gan nhất. Nhiều người thích dùng chanh ở dạng nước ép. Nước chanh có lượng vitamin C cao, đồng thời chứa chất tránh oxy hóa, và là một thực phẩm có tính kiềm mạnh.
 

 


Không chỉ vậy, chanh còn có tác dụng đẩy lùi túi mật, thận, những vùng tiêu hóa, và phổi. Thêm nước cốt của nửa quả chanh với một cốc nước nóng sẽ giúp đối với hệ tiêu hóa tốt hơn.

4. Các loại rau lá xanh
Rau lá màu xanh là loại thức ăn làm mất tuyệt vời đối với gan. Các chất diệp lục vốn có trong rau xanh sẽ làm nhiệm vụ hấp thụ các chất độc ra khỏi dòng máu.
 
 

 

Vậy nên đừng bỏ qua các loại rau như rau bina, rau cải, và rau arugula vào chế độ ăn uống của chúng ta. Rau lá xanh cũng là một nguồn chất xơ, và có thể được chế biến theo nhiều cách: nấu chín, làm nước ép…

5. Rễ củ cải
Củ cải đường có chứa một hóa chất gọi là betain có công dụng kích thích các tế bào gan. Nó cũng bảo vệ gan và ống mật, và đóng vai trò chính quan trọng trong việc tiêu hóa thức ăn.
 

 

 
Củ cải đường là một nguồn giàu các vitamin và khoáng chất khác nhau. Nó không chỉ giúp ngăn chặn gan, thận và túi mật, mà còn giúp ổn định lượng đường trong máu.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét