Thứ Tư, 11 tháng 12, 2013

Tác dụng tuyệt vời của Một số loại thức ăn giàu chất xơ

cong cung tuyet voi cua cac loai thuc an giau chat xoNgoài việc cung cấp đầy đủ chất đạm với khẩu phần ăn có thịt và Các loại đậu để có đầy đủ năng lượng cho cuộc sống. Quý cô cũng cần cung cấp thêm Những loại rau và thức ăn để bổ sung chất xơ đối với các bộ phận cơ thể.
Theo Hiệp hội dinh dưỡng toàn cầu quý bà nên ăn khoảng 20-30 gram chất xơ mỗi ngày. Thức ăn giàu chất xơ có thể giúp quý cô duy trì cân nặng và giảm được rất hầu hết nguy cơ bệnh tật.


 

 1. Giảm bệnh tim mạch 
Những nghiên cứu đã chỉ ra rằng chất xơ có thể làm giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Kết quả nghiên cứu được công bố trên tạp chí American College đối với biết, khảo sát 39.876 quý bà trong 6 năm ăn trung bình 26,3 gram chất xơ mỗi ngày có nguy cơ bị bệnh tim mạch thấp hơn so với đa phần người ăn ít chất xơ hơn. Dầu cá omega 3 với chiết xuất từ tinh dầu cá, chứa Một số axit béo omega hỗ trợ tốt đối với người bệnh trong phòng ngừa và điều trị bệnh tim mạch. Quý bà có thể tham khảo thêm về  dầu cá omega 3 của úc.

 hinh anh vien dau ca hoi omega 3 1000mg cua canada

 Hình ảnh viên dầu cá hồi Omega 3 1000mg của Canada 

 2. Chất xơ hòa tan làm giảm cholesterol 
Chất xơ hòa tan được tìm thấy trong đậu, yến mạch có thể làm giảm mức cholesterol trong máu bằng hướng hạ thấp mức cholesterol xấu. Nhờ tác dụng này của chất xơ mà chị em có thể phòng ngừa được Những bệnh tim mạch, huyết áp nếu thường xuyên ăn uống Các loại chất xơ hàng ngày.
 3. Giảm nguy cơ đột quỵ 
Một số nhà nghiên cứu kỹ đã nghiên cứu kỹ và kết luận rằng: số lượng chất xơ quý cô ăn ảnh hưởng rất những đến mức độ nguy cơ của đột quỵ và cơ hội phục hồi. Nếu phụ nữ ăn rất nhiều chất xơ thì nguy cơ đột quỵ càng giảm và cơ hội khôi phục khi bị đột quỵ càng lớn.
 4. Có thể làm giảm nguy cơ ung thư 
Một số nhà tìm hiểu gần đây đã tìm ra mối liên hệ giữa chất xơ và Những bệnh ung thư. Khi phụ nữ ăn thức ăn chứa đa phần chất xơ, thực phẩm được chuyển đến khắp toàn bộ cơ thể nhanh hơn, đây chính là điều khiến Những chuyên gia tin rằng có thể làm mất Một số chất độc hại trong thực phẩm ảnh hưởng tới ruột kết và có thể chống lại ung thư ruột kết. Một tìm hiểu gần đây của trường Đại học Harvard cho biết, ăn đa số thực phẩm có chất xơ không chỉ giảm nguy cơ ung thư ruột kết mà còn có thể giảm nguy cơ rất nhiều loại ung thư khác như: ung thư vú, ung thư tử cung, ung thư buồng trứng. Một mẹo khác để quý cô phòng ngừa ung thư cho quý bà và gia đình mình đó là bổ sung dầu cá omega 3 kirkland trong khẩu phần cung cấp dinh dưỡng hằng ngày.
 5. Rất tốt đối với da 
Theo nghiên cứu của Những chuyên gia dinh dưỡng, Các loại xơ, đặc biệt là vỏ hạt mã đề Psyllium có thể lên men và tạo nấm, bản thân có thể di chuyển chúng qua hệ thống của chính mình nó chứ không cho phép bài tiết qua da – có thể là xuất xứ dẫn đến mụn và Những dị ứng trên da. Hơn nữa, nhờ chất xơ mà đại tràng hoạt động tốt hơn, do đó Những tác nhân gây bệnh cũng không tái hấp thụ qua gan, nhờ đó mà da được cải thiện.
 6. Tốt cho tiêu hóa 
Chất xơ giúp thức ăn di chuyển qua đường tiêu hóa dễ dàng, giảm nguy cơ táo bón. Ngoài ra, chế độ ăn uống Phần lớn chất xơ giúp ngăn ngừa hoặc điều trị Những bệnh khác nhau của hệ tiêu hóa như bệnh chi nang ruột non, bệnh trĩ… Một số loại rau xanh có tính kiềm là chủ yếu nên giúp trung hòa Những axit được tạo ra khi ăn đường, trứng, thịt và Các chất dịch Một số bộ phân bản thân. Nhờ đó, nó duy trì được tính kiềm yếu cho đường ruột, giúp loại bỏ độc tố khỏi Những bộ phân bản thân. Ngoài ra, Các loại thức ăn giàu chất xơ còn rất tốt cho người mắc bệnh tiểu đường, giúp giảm hội chứng kích thích ruột, nguy cơ bị sỏi thận và duy trì cân nặng của quý cô. Hãy nhớ cung cấp thức ăn này đều đặn trong bữa ăn hằng ngày của chị em nhé.
 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét