Thứ Hai, 9 tháng 12, 2013

Những thực phẩm giúp tăng cường và bổ sung collagen hữu hiệu tốt nhất

Collagen là một protein kết hợp giữa keratin và elastin giúp da khỏe mạnh và đàn hồi. Theo thời gian, sự chế tạo ra collagen trong toàn bộ cơ thể cũng giảm xuống. Đây là nguồn gốc của sự lão hóa da, với các dấu hiệu thấy rõ như các dấu nhăn, vết thâm trên da, da chảy xệ, thiếu sức sống. Từ tuổi 25 trở đi, quá trình lão hóa bắt đầu xảy ra nhanh hơn, hầu hết các phái yếu phái yếu tìm kiếm các liệu pháp từ các mỹ phẩm làm đẹp để chống lại hoặc làm chậm quá trình này, từ kem, gel, lotion hay các loại sản phẩm tương tự. Mặc dù một vài TPCN đối với kết quả, hầu hết đều không như ý muốn.

Nếu các bạn mong muốn được giữ gìn nét tươi trẻ của làn da với các mỹ phẩm đối với là chứa collagen, tốt nhất là nên dùng tiền cho việc khác. Đơn giản một điều là collagen không thể hấp thu vào toàn bộ cơ thể qua da. Thay vào đó, protetin này được sản sinh từ bên trong toàn bộ cơ thể. Sau đây là một số thức ăn bạn nên đối với vào khẩu phần ăn hằng ngày nếu quý cô muốn tăng thêm khả năng sinh sản collagen đối với các bộ phân cơ thể.

 Tỏi 

Tỏi là nguồn thức ăn cung cấp sulfur tuyệt vời. Sulfur là một chất cần thiết cho quá trình sinh sản collagen trong toàn bộ cơ thể. Tỏi còn chứa lượng lớn acid lipoic và taurine, hai chất này là thiết yếu cho sự tái xây dựng các collagen bị tổn hại. Khi nấu các món canh, mỳ, thịt hoặc các món xào, hãy nên cho tỏi vào

 

 


 Đậu Nành 

Sữa đậu nành, phô-mai đậu nành và các TPCN làm từ đậu nành khác có chứa genistein – một hợp chất giúp sản xuất collagen và chống lại quá trình lão hóa da.

 Cà Chua 

phụ nữ đều biết cà chua chứa lượng lớn lycopene. Nhưng không phải ai cũng biết lycopene giúp loại bỏ men collagenases, một loại men phá hủy cấu trúc collagen. Để tận dụng hết lợi ích của cà chua, nên nấu chín hơn là ăn sống.

 Rau Có Màu Xanh Đậm 

Các loại rau có lá màu xanh đậm được biết đến với sự giàu dinh dưỡng. Khi thường xuyên dùng các loại rau này hằng ngày, các tác nhân trong chúng giúp đối với quá trình sản sinh collagen xảy ra nhanh hơn. Các loại rau điển hình mà chúng ta có thể thường xuyên sử dụng như cải pó xôi, măng tây và bông cải xanh. Các loại rau này không những giúp sinh sản collagen, chúng còn giúp các bộ phân cơ thể thường xuyên dùng collagen có kết quả tốt hơn.

 thức ăn Giàu Omega-3 

Acid béo Omega-3 được xem là một chất béo có lợi. Tuy nhiên, hầu hết bạn không có đủ Omega-3 trong bữa ăn hằng ngày mà thay vào đó là ăn uống dư thừa những chất béo có hại như mỡ động vật. Omega-3 bên cạnh tốt đối với tim mạch và trí nào mà còn tăng lên sự mịn màng, trơn mượt và dẻo dai cho làn da. Omega-3 được tìm thấy đa số trong các loài cá đại dương, nước lạnh như cá thu, cá hồi và cá ngừ. Nếu chúng ta ăn chay không ăn cá được, Omega-3 còn có nhiều trong dầu hạt lanh (flaxseed oil)
Cá hồi chứa Omega-3 có lợi đối với da.

 


 Rau Củ, Trái Cây Màu Đỏ 

Bên cạnh cà chua, trái cây và rau củ màu đỏ được xem là nguồn chứa lycopene dồi dào. Củ cải đỏ và ớt chuông đỏ là hai rau củ dễ tìm thấy và có thể thường xuyên dùng thường xuyên trong chế độ ăn hằng ngày.

Thường xuyên ăn trái cây màu đỏ rất có lợi đối với da.

Ngoài sự dồi dào lycopne, các rau củ trái cây màu đỏ chứa rất nhiều chất chống oxi hóa, giúp tăng thêm collagen và chống lại các dấu hiệu lão hóa.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét