Thứ Ba, 22 tháng 10, 2013

Giảm cân với các loại trà tự chế từ thiên nhiên

 


 Tuy nhiên đó là cách giảm cân thiếu an toàn, dễ dẫn đến thiếu chất, gây sạm da, lão hóa da…Thay vì dùng những thức ăn trách nhiệm đó, phái yếu hãy bỏ chút công sức để tự làm cho mình những loại trà giảm cân tại nhà. 


Các loại nguyên liệu làm trà giảm béo thường không phổ biến cho đại đa số chị em chị em. Nhưng nó được bán phổ biến tại các hiệu Thuốc đông y, cứ đến đó hỏi mua, ắt sẽ có.

Trà đen

Loại trà này có công dụng đẩy lùi và hạn chế tích tụ chất béo trong cơ thể. Khi nhắc tới béo hoặc tăng cân, quý cô thường liên tưởng tới vòng hai quá khổ. Tuy nhiên, trà đen lại là “khắc tinh” của những chất béo dư thừa, cho phép đàn bà giữ vòng hai luôn eo thon, gọn gàng.
Trà đen được tạo bởi quá trình lên men, quá trình này sinh sản chất có công dụng ngăn chặn sự tích tụ của các chất béo.
Muốn trà đen phát huy công dụng giảm trọng lượng hữu hiệu cần uống trà đặc, mỗi ngày khoảng 1,5l, uống sau bữa ăn và phải duy trì lâu dài, thường xuyên.

Trà ô long

Trà ô long có thể “đốt cháy” chất béo trong các bộ phân cơ thể. Đây là loại trà cũng gần như được chế biến bằng cách thức lên men, phần lớn không chứa vitamin C, ngược lại, rất giàu các nguyên tố như sắt, canxi, enzym tiêu hóa và chất phân giải lipit.
Cách hay nhất: Có thể uống trà ô long trước hoặc sau bữa ăn mỗi ngày để đạt hiệu quả thúc đẩy quá trình phân giải chất béo, làm mất toàn bộ cơ thể hấp thu các chất gây tăng cân béo phì, bài tiết các chất cặn bã ra khỏi cơ thể giúp nhuận tràng, mát gan vàtra giam can hieu qua va an toan.

Trà đỗ trọng
Loại trà này có có tác làm giảm các chất béo trung tính, bởi đỗ trọng chứa thành phần thúc đẩy quá trình trao đổi chất và tiêu hao nhiệt lượng, do đó, có công dụng giảm béo.
Ngoài ra, vị Thuốc Đông y Đỗ trọng kết hợp với trà xanh có công hiệu lớn trong phòng tránh lão hóa, bảo vệ và duy trì sức khỏe
.

 

 

Trà táo gai, cam thảo

Chuẩn bị: (nguyên liệu đối với 1 tách trà)

  • 1 vài nhánh cam thảo
  • 5-6 quả táo gai đã phơi khô

 

Cách làm:

Đun nước sôi, tráng ấm, tách rồi đối với táo gai, cam thảo vào hãm, 5 phút là dùng được. Vị ngọt thanh mát của cam thảo và vị hơi đắng của táo gai tạo nên hương vị rất dễ chịu. Quý bà nên uống 3 ly vào trước các bữa sáng, trưa tối hoặc tùy sở thích, có thể nhâm nhi khi làm việc, thư giãn.
Công dụng của táo gai là giảm mỡ máu cũng rất tốt cho người tiểu đường, cao huyết áp, nó còn ức chế sự thèm ăn. Khi uống vào chị em sẽ có cảm giác hơi đầy bụng một chút, làm giảm lượng thực phẩm thông thường.

Trà quất mật ong

Chuẩn bị: (Nguyên liệu đối với 1 tách trà)

  • 8-10 trái quất tươi
  • 1 thìa cà phê mật ong

 

Cách làm:

Quất bỏ hạt, vắt lấy nước. Vỏ quất còn lại chúng ta có thể say nhuyễn, lọc lấy nước, cho 1 thìa cà phê mật ong vào khuấy đều. Pha thêm 1 cốc nước sôi là được một ấm trà giảm béo tuyệt hảo rồi. Với trà quất đàn bà có thể uống nóng hay lạnh tùy thích. Nhưng cách tốt nhất là nên uống nóng, vitamin C trong quất giúp đẹp da, chất axit nhẹ giúp bạn tiêu hao mỡ thừa, tiêu hao năng lượng. Đàn bà sẽ nhanh chóng thấy đói, nhưng chớ vội ăn ngay, hãy dùng thêm 1 ly trà quất nữa. Kết hợp với trà quất chúng ta nên giảm dần số lượng thực phẩm, không nên ăn cơm vào buổi tối. Trước khi đi ngủ, hãy uống 1 ly trà quất nóng để giảm sự tích mỡ thừa ở vùng bụng.

Trà vỏ cam, lá sen

Chuẩn bị: ( Nguyên liệu cho 1 tách trà)

  • 1 cốc lá sen đã phơi khô
  • 1/2 cốc vỏ cam phơi khô (có thể thay thế bằng vỏ quýt)

 

Cách làm:

Đun sôi nước, đối với nguyên liệu vào ấm pha trà như bình thường. Sau 5 phút là có thể dùng được. Lá sen tính nóng có thể gây táo bón, ức chế sự thèm ăn, nếu uống nhiều quá sẽ gây táo bón. Nhưng đây cũng là công dụng giảm cân của lá sen. Vỏ cam (quýt) phơi khô có tác dụng lưu thông khí huyết, giúp giảm cân mà da dẻ vẫn hồng hào. Thỉnh thoảng để thay đổi hương vị, chúng ta có thể thêm vào 1 thìa cà phê mật ong hoặc 1 Viên đường dành đối với người ăn kiêng.
Chị em có thể mua lá sen đã phơi khô ở các hiệu Viên đông y hoặc tự lấy lá sen tươi về phơi. Sau mỗi lần ăn cam quýt, hãy tận dụng vỏ, mang phơi khô để làmtra giam can nhat.

 

Trà sơn trà, bả đậu

 

Chuẩn bị: (Nguyên liệu này chúng ta hoàn toàn có thể mua tại các hiệu Viên đông y)

  • 10g vỏ trái bả đậu
  • 5g lá sơn trà
  • 500ml nước sôi
  • 1 vài nhánh cam thảo

Cách làm:

Đối với tất cả các nguyên liệu vào 1 chiếc ấm pha trà, ủ nóng trong vòng 20 phút, dùng khi trà còn ấm. Lá cây sơn trà và vỏ trái bả đậu từ lâu đã được các hãng dược phẩm tinh chế thành các loại thực phẩm trách nhiệm giúp kích thích tiêu hóa, giảm mỡ máu, ức chế cảm giác thèm ăn nên giảm cân rõ rệt.
Lưu ý: Các loại trà giảm trọng lượng cần phải kết hợp với chế độ ăn giảm dần về số lượng mới có hữu hiệu. Nếu đàn bà chỉ uống trà mà vẫn ăn như bình thường hoặc ăn nhiều lên thì không thấy công dụng. Không nên ăn cơm vào buổi tối mà chỉ nên thay thế bằng các món rau. Uống 1 ly trà giảm cân trước khi đi ngủ để giải phóng mỡ thừa tích tụ. Phái yếu nên thay đổi các loại trà để tăng thêm hương vị.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét