Thứ Năm, 9 tháng 1, 2014

Súp vi cá mập món ăn ngon vừa bổ vừa hiếm

Vi cá mập là một loại thực phẩm cao cấp, đắt tiền. Khi nấu, vi cá tạo thêm vị ngon ngọt cho các món ăn nước là chủ yếu. Vi cá được chế biến với công nghiệp chuyên môn từ vây của các loại cá mập, cá nhám, cá xà. Vi cá đến tay quý khách luôn ở dạng sợi, rời tương tự sợi cước nhưng kích cỡ không đều, có màu trắng đục hoặc vàng nhạt. Tùy công nghệ chế biến và chất lượng, những sợi vi cá có dạng vụn rời hoặc được đánh, tết thành dạng khối tròn rất đẹp mắt.

 Vi cá mập 
Chất lượng vi cá không thể nào nói đối với cùng. Không kể đến hàng giả, thường là vi cá có chất lượng theo kiểu tiền nào của đó. Chính vì vậy mà khi nấu một món ăn có vi cá, món ăn ngon đến cỡ nào, chỉ biết được sau khi nấu chứ không thể nào nói chính xác là đối với bao nhiêu vi cá, bao nhiều nước hầm thì ngon, trừ khi đã nấu qua một vài lần với cùng loại vi cá đó. Muốn biết vi cá có chất vị như thế nào chỉ nên nấu vi cá trong món ăn loãng như nấu với nước dùng, làm các món canh hoặc hầm chung với những loại thức ăn như chim, gà... Để lấy nước hầm là chính. Sau khi làm mất, chỉ cần bỏ vi cá vào nồi nước dùng sôi trong mươi phút, vi cá sẽ trở mềm, cắn sợi vi cá thấy dòn sừng sực, nước dùng trở ngọt thêm khá nhanh.
 

 

 Soup vi cá mập 
Súp vi cá có cách nấu đơn giản, căn bản là sử dụng nước dùng heo hoặc gà, cho thêm vi cá để tăng độ ngon ngọt, tùy ý dùng thêm các thức ăn phụ như cua, gà, tôm, đậu hủ v.V.. Và sau cùng làm sệt súp lại bằng nước bột. Tùy theo loại thực phẩm dùng kèm mà người ta hay gọi là súp vi cá cua hay gà, tôm.
 Nguyên liệu và cách làm: 

Để làm món súp vi cá cua gà với phân lượng tượng trưng đối với một thố súp khoảng 2 lít

 Vây của một con cá mập 

1. Nước dùng: Nấu 300gr thịt gà cả xương, chặt thành miếng nhỏ, lột bỏ da nếu không thích có mỡ + 150gr nạc ức gà đã ướp qua 20 phút với 1/3 muỗng cà phê muối + 2, 5 lít nước + 50gr hành tây + 1 muỗng cà phê muối. Nấu nhỏ lửa, sôi nhẹ, vớt bọt liên tục cho nước trong. Sau khi nước sôi mươi lăm phút, thăm chừng thấy miếng nạc ức gà đã chín rồi thì vớt ra, để nguội, không nấu lâu. Tiếp tục hầm với phần xương thịt gà trong nồi đối với nước cạn còn khoảng 2 lít, lược qua rây, vớt bỏ xác hành, xương, thịt vụn.

2. Miếng nạc ức gà để nguội xé thành dạng sợi thật nhỏ.

3. 20gr vi cá ở dạng sợi vụn hoặc ở dạng tết thành khối tròn thì dùng kéo cắt ra. Thả ngâm trong một tô nước lạnh đối với đến khi mềm, có thề dùng tay xé nhỏ cho tơi ra rồi vớt ra để ráo. Phần này nên làm trước khi hầm nước dùng.

4. 1 con cua chắc thịt khoảng 300gr. Chà rửa sạch cua, hấp chín, gở lấy nạc cua.

5. Hoà tan 1 muỗng súp bột năng với ½ chén nước dùng.

6. Đối với vi cá vào nước dùng, nấu lại đối với vừa sôi nhỏ lửa trong khoảng 2 -3 phút, tùy chất lượng vi cá, nếu chưa nấu qua, vớt thử vài sợi vi cá, nhấm thử thấy đứt dễ dàng là được, cho nạc cua, thịt gà vào khuấy đều, tùy khẩu vị nêm lại với chút muối nếu thích. Trong khi súp đang sôi, vừa khuấy chén bột, vừa châm vào từ từ cho súp vừa hơi quánh lại là được, không nhất thiết phải dùng hết luợng bột đã pha, việc làm đối với súp sánh lại ít nhiều là tùy ý riêng mỗi người. Để súp sôi nhẹ lại trong 1 -2 phút là được.

 

 

 


7. Món súp này nếu nấu theo kiểu Á châu thì tùy thích cho thêm 1 - 2 muỗng cà phê dầu mè đen vào súp khi đã nấu xong. Múc ra chén, rắc thêm tiêu, trải vài cọng ngò lá... Và khi ăn nêm xì dầu, ớt tươi cắt lát.

8. Tùy ý thay gà bằng xương heo để nấu lấy nước dùng với phân lượng thông thường 0,5kg xương heo hầm với 3 lít nước, lấy 2, 5 lít nước dùng. Với chất lượng thông thường, mỗi tô súp 2 lít đối với vào 20gr vi cá là vừa đủ ngon nhưng điều này còn tùy vào chất luợng vi cá phái yếu đang có để thêm bớt.

9. Với 2 lít súp vi cá, nếu không muốn dùng cua gà có thể thay bằng: 200gr tôm tươi, lột vỏ hấp chín, giả nhẹ tay cho nạc tôm tơi ra; 400gr đậu hủ miếng cắt nhỏ dạng hột lựu. Nếu muốn dùng cả bốn loại thức ăn thì mỗi thứ giảm phân lượng xuống còn 1/3.

Thực phẩm vi cá mập thức ăn ngon vừa bổ vừa quý

  Quảng cáo  Nhau thai là một cơ quan trong tử cung của động vật có vú khi có thai, nó rất quan trọng trong nuôi dưỡng và cung cấp những dưỡng chất quý cho thai qua dây rốn.Thông qua nó, Oxy và dưỡng chất quý hiếm trong máu mẹ vào được trong thai và thải ra những chất cặn bã theo hướng ngược lại . Nhau thai được đi ra ngoài tử cung khi sinh, khi đó nó được gọi là Afterbirth (trong Đông y còn gọi là Tử hà sa). Nhau thai của con cừu rất giàu amino acid và gonadotropin, và hơn 30 amino acid khác có tác dụng đặc biệt trong việc loại bỏ nám và vết thâm, đóng vai trò rất quan trọng trong việc tái tạo hồng cầu trong máu, cung cấp năng lượng và dưỡng chất quý hiếm đối với toàn bộ cơ thể, làm đẹp và làm trẻ hơn tuổi hiện tại da mặt và giữ các bộ phân cơ thể luôn cân đối. Nhau thai cừu cái đã được con người thường xuyên dùng xem như một “Tiên y” quý hiếm cho việc làm đẹp da, duy trì tuổi thanh xuân, sự dẻo dai. Xem thêm tại  bán nhau thai cừu úc

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét